Thứ Tư, 30 tháng 12, 2020

5 cách nấu nấm kim châm siêu ngon tại nhà

 

Cách nấu nấm kim châm với thịt lợn và cà chua

Cách nấu nấm kim châm với thịt lợn và cà chua

Cụ thể cách nấu nấm kim châm này như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Nấm Kim Châm: 300 gram
Thịt heo bằm: 150 gram
Gừng: 1/2 củ
Tỏi: 2 củ
Cà chua: 1 quả
Ớt thường: 2 quả
Ớt chuông: 1 quả
Đường trắng    : 1 muỗng cà phê
Bột nghệ: 1 muỗng cà phê
Tương đen: 1 muỗng cà phê

Cách sơ chế nguyên liệu:

Nấm mua về cắt gốc và rửa sạch với nước
Cà chua rửa sạch băm nhuyễn
Tỏi, gừng, ớt bóc vỏ băm nhuyễn

Cách nấu:

Bắc chảo lên bếp rồi cho một ít dầu ăn vào, đun sôi dầu ăn.
Khi dầu sôi thì cho ớt, tỏi, gừng băm vào và đảo cho thơm
Cho tiếp cà chua vào xào
Cho đường trắng, muối, tương đen vào rồi cho thịt băm vào xào chín qua
Cho nấm kim châm vào đào chín, nêm vừa ăn thì bắc xuống và xơi ra đĩa

Cách nấu nấm kim châm với trứng

Cách nấu nấm kim châm với trứng

Nếu bạn không thích nấu nấm kim châm với thịt thì có thể nghiên cứu chuyển qua nấu nấm kim châm với trứng.

Nguyên liệu chuẩn bị:

Nấm Kim Châm tươi: 50-100 gram
Trứng vịt: 2 trái
Đậu que: 50 gram
Cà rốt    : 1/2 củ
Hành lá: 2 nhánh/cây
Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
Tiêu hạt: 1 muỗng cà phê
Nước mắm: 2 muỗng canh
Dầu ăn: 1 muỗng canh
Cách sơ chế nguyên liệu:
Nấm mua về cắt chân rửa sạch
Cà rốt, đậu cô ve rửa sạch thái nhỏ hình hạt lựu
Hành lá rửa sạch cắt khúc nhỏ
Đập trứng vịt ra bát và cho thêm mắm, muối, tiêu cho vừa ăn

Cách nấu:

Cho dầu ăn vào chả cho sôi lên rồi cho hành tỏi vào phi thơm
Cho nấm và cà rốt, đậu cô ve vào đảo đều cho chín
Đổ trứng đã khuấy vào đảo đều, đảo đến khi trứng chín và tơi ra là được

Cách làm mọc nấu kim châm

Nấu canh mọc đã xưa rồi nhé, giờ thêm nấm kim châm thì ngon gấp bội phần. Cách làm nấm kim châm canh mọc như sau:

Nguyên liệu chuẩn bị:

Giò heo sống: 50 gram
Thịt heo nạc vai xay: 100 gram
Hành hoa, rau mùi
Hành khô, tỏi
Nấm Kim Châm: 300 gram
Nấm Mộc Nhĩ 
Nấm Hương tươi 
Cà chua: 2 trái
Dầu ăn, tiêu, hạt nêm, nước mắm, mì chính (hạt nêm và mì chính có thể thay bằng bột canh

Cách sơ chế nguyên liệu:

Nấm kim châm mua về rửa sạch, thái nhỏ
Nấm mộc nhĩ, nấm hương ngâm qua nước ấm cho nở đều và rửa sạch băm nhỏ
Cà chua, rau thơm rửa sạch, cà chua 1 quả thái nhỏ, 1 quả thái hạt múi cau, rau thơm thái nhỏ thành khúc
Trộn đều giò heo sống, thịt heo nạc vai xay và nấm hương + nấm mộc nhĩ+ nấm kim châm băm nhỏ, có thể thêm chút tiêu và 1 muỗng cà phê hạt nêm
Sau khi trộn đều hỗn hợp trên thì bạn sẽ nặn ra từng viên nhỏ bằng đầu ngón tay là được nha.

Cách làm:

Cho hành khô và tỏi đã băm nhuyễn lên chảo dầu nóng để phi thơm.
Tiếp tục cho cà chua đã thái vào cùng xào cho chín.
Khi cà chua đã chín nhừ thì bạn chế vào 1 lít nước để nấu sôi luôn.
Khi nước đã sôi lên, bạn sẽ cho từng viên mọc thịt đã vo khi nãy vào.
Nêm nếm cho vừa miệng
Sau đó đun chín rồi cho nấm kim châm vào
Rắc một chút hành hoa, rau thơm vào nồi canh và tắt bếp, chuẩn bị múc ra và thưởng thức.

Xem chi tiết: https://medihouse.vn/tin-tuc/5-cach-nau-nam-kim-cham-sieu-ngon-tai-nha-229.html