Thứ Tư, 30 tháng 12, 2020

Cách rửa nấm kim châm đơn giản tại nhà

 Nấm kim châm là một loại loại nấm ngon được rất nhiều người yêu thích. Đặc điểm của nấm này là lợi nhỏ mảnh giống sợi kim, nấm được đóng gói cẩn thận nên đảm bảo vệ sinh. Để có thể sử dụng món này, bạn cần phải rửa nấm. Vậy làm thế nào để có thể rửa sạch nấm? Đừng lo lắng vì ngay bây giờ tôi sẽ gửi tới bạn cách rửa nấm kim châm nhanh nhất.

1. Cách lựa chọn nấm kim châm ngon

Dựa vào màu sắc để có thể lựa chọn được gói nấm ngon
Dựa vào màu sắc để có thể lựa chọn được gói nấm ngon

Để có những cây nấm kim châm ngon bạn cần phải biết lựa chọn. Để chọn nấm kim châm ngon không khó trong quá trình chọn nấm, bạn cần ghi nhớ những lưu ý sau:
Lựa chọn thương hiệu và kiểm tra thông tin sản phẩm
Hiện có rất nhiều đơn vị phân phối nấm kim châm, trước khi chọn mua bạn nên tìm hiểu trước thương hiệu. Không những kiểm tra thương hiệu mà bạn còn phải kiểm tra hạn sử dụng. Việc kiểm tra kỹ thông tin để biết rõ về nguồn gốc cũng như chất lượng gói nấm, sẽ giúp bạn cảm thấy an toàn hơn.
Kiểm tra màu sắc gói nấm
Để có gói nấm ngon, khi chọn nấm bạn cần chọn những gói nấm tươi, không bị dập nát, đặc biệt là phần gốc không bị thối nát và không bị nhũn. Khi cầm gói nấm lên và nhìn vào bên trong gói nấm không bị chảy nước là gói nấm ngon. Lưu ý khi lựa chọn nấm phải nhìn màu sắc với những gói nấm có màu trắng hơn so với những sản phẩm khác thì không nên lựa chọn vì gói nấm đó được sử dụng quá nhiều chất tẩy.
Nơi bảo quản nấm
Những gói nấm kim châm cần được bảo quản tại tủ lạnh có nhiệt độ từ 1-5 độ c, do vậy bạn không nên lựa chọn mua nấm để bên ngoài vì sự thay đổi nhiệt độ sẽ khiến gói nấm bị hỏng. Do vậy khi sử dụng sẽ không đảm bảo được độ ngon của nấm, mà ăn xong còn dễ bị đau bụng.

2. Cách rửa nấm kim châm

Rửa nấm kim cần nhẹ nhàng để không làm nát nấm
Rửa nấm kim cần nhẹ nhàng để không làm nát nấm

Trước khi sử dụng bạn cần phải sơ chế và rửa sạch nấm. Cách rửa nấm kim châm tốt nhất nên thực hiện qua những bước sau:
Bước một: cắt chân nấm
 Sử dụng con dao cắt phần dưới của gói nấm để loại bỏ phần chân nấm. Với cách làm này, phân thân nấm sẽ không bị văng ra ngoài nên bạn có thể yên tâm cắt.

Xem chi tiết: https://medihouse.vn/tin-tuc/cach-rua-nam-kim-cham-223.html