Thứ Bảy, 19 tháng 12, 2020

Cách luộc gà cúng tết siêu đẹp không nứt

 Một số cách luộc gà cúng Tết siêu đẹp

Các cách để có được các mâm gà cúng đẹp và một số thế gà cúng nhiều người sử dụng:

- Cách để thực hiện dáng gà bay

Muốn làm dáng gà bay thì bạn vắt nhẹ hai cánh gà lên lưng gà rồi dùng dây buộc lại sao cho cố định là được. Việc buộc cánh gà vào nhau cũng cần được thực hiện tỉ mỉ để tránh bị gãy cánh luộc xong và bị nứt da hoặc hằn vết buộc xấu. Nếu để cánh bị gãy khi luộc còn rất dễ bị lòi xương ra ngoài rất mất thẩm mỹ.

Gà dáng bay

- Cách tạo dáng gà chầu

Gà cánh chầu cực kỳ đẹp mắt và thường được dùng để cúng trong các dịp đặc biệt quan trọng trong năm. Muốn làm được gà cánh chầu, bạn sử dụng dao sắc rạch hai bên cổ gà rồi nhét cánh từ hai bên qua sau đó khéo léo buộc lại bằng dây, cẩn thận nhét cánh gà để cánh không bị lòi ra miệng. Cẩn thận cánh gà bị gãy, trong quá trình luộc cũng cần nhẹ nhàng. 

https://medihouse.vn/tin-tuc/cach-luoc-ga-cung-tet-sieu-dep-khong-nut-215.html